เสวนา GLP for Industry and Sustainable in Thailand

15 ธันวาคม 2566 เวลา 13.00-16.00 น. ห้อง Activity Hall อาคารบรรเจิดชลวิจารณ์ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย

สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย โดยนายวิบูลย์ สุภัคพงษ์กุล อุปนายกสมาคมฯ คุณนารีรัตน์ จันทร์ทอง รองผู้อำนวยการสมาคมฯ คุณอรรถพันธ์ มาศรังสรรค์ ที่ปรึกษาสมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย และนายคึกฤทธิ์ อารีปกรณ์ สมาคมผู้ผลิตไก่เพื่อส่งออกไทย ร่วมผู้เสวนาเรื่อง GLP for Industry and Sustainable in Thailand การใช้แรงงานที่ดีในอุตสาหกรรมของประเทศไทย รวมถึง การบรรยายเรื่อง แนวปฎิบัติการใช้แรงงานที่ดี(GLP) โดยนายสมพจน์ กวางแก้ว รองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน จัดโดย คณะกรรมการแรงงานและพัฒนาฝีมือแรงงาน ร่วมกับคณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนาสมาคมการค้า หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย
และได้รับเกียรติจากนายอธิป พีชานนท์ รองประธานกรรมการ สภาหอการค้าแห่งประเทศไทยไทย กล่าวเปิดงานสัมมนาดังกล่าว

สาระสำคัญคือ

1) การนำหลักการ GLP มาใช้ในแต่ละอุตสาหกรรมของไทย ตลอดห่วงโซ่การผลิต ทำให้สภาพในที่ทำงานดีขึ้น, มีประสิทธิภาพมากขึ้น, สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร และลดปัญหาอุปสรรคทางการค้าด้านแรงงาน อาทิ ด้านปัญหาแรงงานเด็ก แรงงานบังคับ และการละเมิดต่อสิทธิแรงงาน

2) ส่งเสริมให้สมาชิก ผู้ประกอบการ สมาคมการค้านำแนวปฏิบัติการใช้แรงงานที่ดีหรือ Good Labour Practices(GLP) ไปใช้ในบริษัทหรือองค์กร อาทิ ด้านบริหารแรงงานการส่งเสริมทางการค้า เพื่อยกระดับการใช้แรงงานที่ดีในอุตสาหกรรมของไทย

3)การประชาสัมพันธ์ความร่วมมือระหว่างภาครัฐ และเอกชนในการขับเคลื่อน GLP ต่อสาธารณชน


Public on 6th September 2022
Copyright of Thai Frozen Foods Association