ประชุม 2024 Asia BSC FIP Manager

วันที่ 8-9 พฤษภาคม 2567 เวลา 09.00-17.00 น. ณ โรงแรมอีสตินแกรนด์ สาทร

สมาคมฯ โดย คุณธวัชชัย พูนช่วย กรรมการสมาคมฯ และประธานคณะอนุกรรมการกลุ่มผลิตภัณฑ์ปู และคุณตรีรัตน์ เชาวน์ทวี ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการกลุ่มผลิตภัณฑ์ปู เข้าร่วมการประชุม 2024 Asia BSC FIP Manager ซึ่งจัดโดย NFI Crab Council

การประชุมดังกล่าวนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความก้าวหน้าโครงการปรับปรุงการทำประมงปูม้าของแต่ละประเทศในภูมิภาคเอเชีย โดยมีผู้แทนจากประเทศศรีลังกา อินเดีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทยเข้าร่วมให้ข้อมูล นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีการเสนอแนวทางของ NFI Crab Council ในอนาคตในการสนับสนุน FIP ปูม้า ซึ่งประเทศไทยได้ชี้แจงเรื่องการขยายพื้นที่ FIP ในจังหวัดนครศรีธรรมราชและชุมพร โดยอาจจะต้องใช้งบประมาณและบุคลากรเพิ่มเติมจากเดิม หลังจากนี้ สมาคมฯ จะมีการนัดประชุมร่วมกับ NFI Crab Council ต่อไป

ทาง NFI Crab Council ได้กล่าวขอบคุณสมาคมฯ ที่ช่วยประสานที่พักและห้องประชุมให้กับผู้แทนแต่ละประเทศ และนัดหมายจัดการประชุมครั้งต่อไปในปี 2568 ณ ประเทศไทยเช่นเดิม


Public on 6th September 2022
Copyright of Thai Frozen Foods Association