05/10/65 ประชุมเพื่อนำเสนอผลการวิจัยโครงการปูม้า ปีที่ 2 ฉบับสมบูรณ์

วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565 เวลา 09.00-11.30 น. ทางระบบ Zoom Online Meeting

สมาคมฯ โดยคุณตรีรัตน์ เชาวน์ทวี ที่ปรึกษาคณะอนุกรรมการกลุ่มผลิตภัณฑ์ปู และ นายประมุข ตะเคียนคาม ผู้จัดการฝ่ายบริการข้อมูลวิชาการ ร่วมกับคณะนักวิจัยภายใต้โครงการฯ เข้าร่วมการประชุมเพื่อนำเสนอผลการวิจัยโครงการปูม้า ปีที่ 2 ฉบับสมบูรณ์ ต่อคณะผู้ทรงคุณวุฒิสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) ซึ่งชุดโครงการวิจัยนี้รับผิดชอบโดย ผศ.ดร.อมรศักดิ์ สวัสดี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นหัวหน้าโครงการฯ



ทั้งนี้ จากการประชุม คณะนักวิจัยได้การนำเสนอโครงการวิจัยในภาพรวม รวมถึงการได้รับการยอมรับในส่วนของการนำผลการวิจัยไปต่อยอด อาทิ การนำข้อมูลวิจัยไปใช้ในการจัดตั้งธนาคารปูม้าแต่ละพื้นที่ในประเทศไทยผ่านารสนับสนุนของสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) ตลอดจนได้รับรางวัลเลิศรัฐ รวมถึงช่วยให้ผลการประเมินความก้าวหน้าโครงการ FIP ปูม้าได้รับการยอมรับในระดับสากล ซึ่งคณะผู้ทรงคุณวุฒิได้แสดงความพึงพอใจต่อโครงการวิจัยนี้อย่างมาก เนื่องจากเห็นผลอย่างชัดเจนในการนำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ และขอให้คณะนักวิจัยจัดทำรายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์จัดส่งให้กับ สวก. ภายใน 30 วันเพื่อปิดโครงการวิจัยต่อไป






Public on 6th September 2022
Copyright of Thai Frozen Foods Association