9-11 สิงหาคม 2565 ติดตามการดำเนินการ Good Labour Practice : GLP

วันที่ 9-11 สิงหาคม 2565 ณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี


สมาคมฯ โดย คุณเสาวนีย์ คำแฝง ผู้อำนวยการสมาคมฯ พร้อมด้วยคุณนารีรัตน์ จันทร์ทอง รองผู้อำนวยการสมาคมฯ และคุณประมุข ตะเคียนคาม เจ้าหน้าที่สมาคมฯ ลงพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับกลุ่มงานแรงงานหญิง เด็ก และเครือข่ายการคุ้มครองแรงงาน กองคุ้มครองแรงงาน กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โดยนำคณะเข้าเยี่ยมชมและตรวจติดตามการดำเนินการด้านแรงงาน รวมทั้งเสนอแนะแนวทางการนำแนวปฏิบัติการใช้แรงงานที่ดี (Good Labour Practice : GLP) ของสมาชิกสมาคมฯ โดยได้เดินทางไปตรวจติดตาม GLP ที่บริษัท ห้องเย็นเอเชี่ยนซีฟู้ด (สุราษฎร์ธานี), บริษัท เอส อาร์ ที ฟู้ดส์ จำกัด และบริษัท วิยะเครปโปรดักส์ จำกัด


จากการลงพื้นที่ ทางกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานมีความพึงพอใจสมาชิกสมาคมฯ ที่มีการดำเนินการตามแนวปฏิบัติการใช้แรงงานที่ดี (Good Labour Practice : GLP) ทั้งนี้ สมาคมฯ จะจัดทำรายงานผลการตรวจติดตาม GLP พร้อมข้อเสนอแนะ ส่งให้กับสมาชิกสมาคมฯ เพื่อจัดทำแผนการแก้ไข (Action Plan) ตามข้อเสนอแนะต่อไป


Public on 6th September 2022
Copyright of Thai Frozen Foods Association