โครงการตรวจติดตาม GLP บริษัท ห้องเย็นโชติวัฒน์ หาดใหญ่ จำกัด (มหาชน)

เมื่อวันศุกร์ที่ 26 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย โดยนายวิบูลย์ สุภัคพงษ์กุล (ประธานคณะทำงานด้านแรงงาน) นางสาวนารีรัตน์ จันทร์ทอง รองผู้อำนวยการสมาคมฯ และนางสาววาสนา ตรังใจจริง เจ้าหน้าที่สมาคมฯ เข้าเยี่ยมบริษัท ห้องเย็นโชติวัฒน์ หาดใหญ่ จำกัด (มหาชน) จังหวัดสงขลา ในกิจกรรมโครงการตรวจติดตาม การปฏิบัติการใช้แรงงานที่ดีในอุตสาหกรรมอาหารทะเล (Good Labour Practices : GLP) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย (TFFA) สมาคมอุตสาหกรรมทูน่าไทย (TTIA) และองค์การแรงงานระหว่างประเทศ (ILO) ได้พยายามผลักดันโครงการ GLP ในภาคอุตสาหกรรมประมง ให้ได้รับการยอมรับจากประเทศคู่ค้า ปัจจุบัน ประเทศอินโดนีเซีย เริ่มให้ความสนใจหลักการของ GLP ในอุตสาหกรรมประมง และอาจนำไปใช้ในอนาคต

โดยการเข้าเยี่ยมบริษัท ห้องเย็นโชติวัฒน์ หาดใหญ่ จำกัด (มหาชน) สมาคมฯ เน้นเรื่อง การดูแลแรงงานหญิง แรงงานหญิงตั้งครรภ์ การสื่อสารระหว่าง นายจ้างกับลูกจ้าง ผ่านคณะกรรมการสวัสดิการฯ หรือหัวหน้างาน และอุปกรณ์/เครื่องมือเกี่ยวกับความปลอดภัย ในสถานที่ทำงาน รวมถึง ให้ความสำคัญระหว่างแรงงานไทย แรงงานข้ามชาติอย่างเท่าเทียม

ทั้งนี้ สมาคมฯ ได้ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมชมในไลน์ผลิต โรงอาหาร ห้องพยาบาล คลังสินค้า ห้องเก็บสารเคมี และบ้านพักพนักงาน โดยรวมแบ่งป็นสัดส่วน มีระเบียบ สะอาดและเรียบร้อย

Public on 6th September 2022
Copyright of Thai Frozen Foods Association